nhung pha di bong cua cong phuong

nhung pha di bong cua cong phuong – nhung pha di bong cua cong phuong

Ở trận ra quân tại King’s Cup 2019, ĐT Thái Lan tiếp đón ĐT Việt Nam trên sân nhà Chang. Mặc dù được thi đấu trên sân nhà nhưng đội bóng xứ sở Chùa Vàng thi đấu bế tắc trước hàng thủ chắc chắn và kỷ luật của ĐT Việt Nam.

Theo chuyên gia bóng đá Đoàn Minh Xương, trọng tài nên rút thẻ đỏ với trung vệ Pansa, cầu thủ có pha phạm lỗi ác ý với Công Phượng.

Bế tắc nơi hàng công khiến các cầu thủ Thái Lan đã không giữ được bình tĩnh khi liên tục chơi xấu với các cầu thủ của ĐT Việt Nam. Điền hình nhất là pha bỏ bóng đá người của trung vệ Pansa với Công Phượng ở phút 74.

Cụ thể, ở phút 74, Công Phượng có pha đi bóng bên hành lang trái, trong tư thế 1 đối 1, trung vệ Pansa đã sút thẳng vào “chỗ hiểm” của Công Phượng khiến tiền đạo của ĐT Việt Nam nằm sân đầy đau đón. Sau pha chơi xấu này, trung vệ số 6 của Thái Lan chỉ phải nhận chiếc thẻ vàng của trọng tài Nhật Bản – Ilda Jumpei.

Nói về tình huống này, chuyên gia bóng đá Đoàn Minh Xương chia sẻ: “Tình huống phạm lỗi với Công Phượng thì rút thẻ đỏ cũng được nhưng trọng tài chính chỉ rút thẻ vàng nên đội tuyển phải chấp nhận điều đó”.

Bất chấp những pha phạm lỗi có phần ác ý của ĐT Thái Lan, các cầu thủ của HLV Park Hang Seo vẫn giữ được “cái đầu lạnh”. Chia sẻ về vấn đề này, chuyên gia bóng đá Đoàn Minh Xương cho biết: “Thái Lan sẵn sàng phạm lỗi với các cầu thủ chủ chốt của ĐT Việt Nam như Quang Hải, Anh Đức, Công Phượng, Văn Hậu. Đây là cách phá lối chơi của Thái Lan”.

Xem thêm:  tràn chề

“Tuy nhiên, điều hay ở đây là các cầu thủ Việt Nam vẫn  đứng vững và gần như không trả đũa. Họ tiếp cận hết sức tự tin và bản lĩnh. ĐT Việt Nam không vì lối chơi đá rắn, đá quyết liệt, hay sức ép từ CĐV của Thái Lan mà phá vỡ lối chơi của mình. Vì vậy, đây là chiến thắng xứng đáng dành cho đoàn quân của HLV Park Hang Seo”, chuyên gia bóng đá 60 tuổi này cho biết thêm.

Cầu thủ Thái Lan chơi xấu, sút thẳng vào “chỗ hiểm” của Công PhượngVOV.VN -Trung vệ của Thái Lan đã có pha vào bóng thô bạo khi anh sút thẳng chân vào “chỗ hiểm” của Công Phượng.

Dẫu vậy, theo chuyên gia bóng Đoàn Minh Xương, việc thiếu vắng Chanathip cũng ảnh hướng lớn tới lối chơi của ĐT Thái Lan. Ông nói: “Tuy nhiên ở thời điểm hiện tại, khách quan mà nói Thái Lan không còn mạnh như xưa nữa. Thứ nhất là việc thiếu vắng của Chanathip cũng ảnh hưởng lớn đến lối chơi của đội bóng xứ sở Chùa Vàng. Thứ hai là việc Thái Lan thay đổi HLV khiến cách họ tiếp cận trận đấu không rõ nét. Vì vậy khó có thể xuyên phá được hàng thủ từng thi đấu với Hàn Quốc và Nhật Bản”.

Vượt qua đội chủ nhà Thái Lan, ĐT Việt Nam sẽ đụng độ Curacao ở chung kết King’s Cup 2019 vào lúc 19h45 ngày 8/6 tới đây./.

Màn trình diễn đầy nỗ lực của Tuấn Anh trong ngày trở lại ĐT Việt NamVOV.VN – Tiền vệ Nguyễn Tuấn Anh đã có trận đấu đầy nỗ lực và giúp ĐT Việt Nam vượt qua Thái Lan với tỷ số 1-0.

+100k
+50k
+120k
+1M
+75k
$