hoi co dong vien than quang ninh

hoi co dong vien than quang ninh – hoi co dong vien than quang ninh

Năm 2016 là một năm thành công với bóng đá Quảng Ninh: mùa thứ 2 liên tiếp đội đứng thứ 4 tại giải VĐQG và lần đầu tiên giành cúp Quốc gia. Bên cạnh những yếu tố chuyên môn, nguồn động lực tinh thần dồi dào, mạnh mẽ và đầy đam mê từ các thành viên Hội CĐV cũng đem tới nguồn cảm hứng thành công trên sân cỏ cho đội bóng Than Quảng Ninh.

Than Quảng Ninh có mùa giải 2016 cực kỳ thành công. (Ảnh: Minh Hoàng)

Đồng hành với Than Quảng Ninh từ khi đội còn chơi bóng tại giải hạng Nhất, tới khi lên chơi V-League, Hội CĐV của đội bóng không chỉ lớn mạnh về số lượng hội viên, mà còn ngày càng được định hướng hoạt động có tổ chức, chuyên nghiệp, cùng đồng hành với CLB không chỉ ở những trận đấu trên sân nhà, mà cả những khi đội phải thi đấu trên sân khách.

Trước mỗi trận đấu tại Cẩm Phả, Hội CĐV lại phân chia nhau, mỗi người mỗi đầu việc, từ chia nhau ra thực hiện giặt cờ, sắp xếp băng rôn, sau đó đi diễu hành cổ vũ cho đội nhà. Tới ngày thi đấu, họ lại cháy hết mình cùng niềm tự hào đất Mỏ. Và dù thắng hay thua, tất cả lại cùng nhau tụ tập sau trận đấu, để tổng kết, rút kinh nghiệm hoạt động của Hội trong ngày.

Trong bối cảnh nhiều khán đài tại V-League đìu hiu, thưa thớt người hâm mộ, Hội CĐV Than Quảng Ninh chính là điểm sáng lớn, không chỉ về số lượng người tới sân, mà còn cả phong cách cổ vũ lịch sự, chuyên nghiệp. Nếu tới sân Cẩm Phả, những người yêu thể thao sẽ được chứng kiến không khí ngày hội bóng đá, và được chứng kiến “món đặc sản” không thể thiếu: Pháo hoa.

Xem thêm:  coi sao năm 2017

Pháo hoa là món “đặc sản” của chảo lửa Cẩm Phả. (Ảnh: Minh Hoàng)

Vậy nhưng, không nhiều người biết rằng, để có được 1-2 phút pháo hoa rực rỡ bầu trời, đem đến niềm phấn khích cho cả người xem và cầu thủ, các thành viên của Hội phải mất tới 4-5 ngày đấu nối dây điện, buộc pháo xung quanh, thậm chí cả trên mái vòm sân đấu, không nề hà nắng, mưa, thậm chí nguy cơ tai nạn bởi phải leo trèo lên cao.

Bên cạnh pháo hoa, Hội CĐV Than Quảng Ninh còn có tiết mục thả bóng bay để chào đón 2 đội bóng trong mỗi trận đấu. Để bơm căng hàng ngàn quả bóng bay, các thành viên của Hội có khi phải thức trắng cả đêm.

Chị Vũ Thanh Thúy, Phó Chủ tịch Hội CĐV Than Quảng Ninh, cho biết: “Để chuẩn bị cho toàn bộ số bóng bay thả trong ngày thi đấu, chúng tôi đã phải tiến hành bơm bóng từ chiều hôm trước và làm suốt cả đêm mới kịp.”

 Hội CĐV Than Quảng Ninh có thể “nhuộm xanh” mọi SVĐ tại V-League. (Ảnh: Minh Hoàng)

Tình yêu, niềm đam mê và nhiệt huyết của Hội CĐV Than Quảng Ninh với đội bóng đã giúp họ trở thành cầu thủ thứ 12 trong mỗi trận đấu. Và điều đó trở thành trách nhiệm của CLB, phải thi đấu thành công để đáp ứng sự kỳ vọng và tình cảm mọi người dành cho.

Ông Phạm Thanh Hùng, Chủ tịch CLB Than Quảng Ninh, chia sẻ: “Nếu không có khán giả trên sân, không có động lực thi đấu thì cầu thủ không thể thi đấu, thành công được. Và tôi cũng mong là các cầu thủ của chúng tôi thi đấu tốt trên sân thì mới có khán giả tới cổ vũ. Mà đã đá bóng là phải sạch! Bây giờ làm bóng đá ở Việt Nam là chưa có lãi, nhưng lãi lớn nhất chưa phải là kinh tế, mà là sức khỏe, tinh thần. Có điều đó thì chúng ta có thể làm được mọi việc!”./.

Xem thêm:  lịch u17
+100k
+50k
+120k
+1M
+75k
$