sabella

sabella – sabella

Truyền thông Argentina khẳng định nhà cầm quân 59 tuổi đã có buổi gặp gỡ với Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Argentina (AFA) Julio Grondona để thông báo về ý định từ chức của mình.

Thông tin về việc Sabella sẽ chia tay tuyển Argentina đã xuất hiện ngay từ khi World Cup đang diễn ra. Hai ngày trước trận chung kết giữa Argentina và Đức, Eugenio Lopez- người đại diện của Sabella cho biết, vị HLV trưởng của tuyển Argentina sẽ từ chức bất kể trận đấu tại Maracana có kết quả như thế nào.

HLV Sabella chính thức chia tay ĐT Argentina. (Ảnh: AP)

“Cho dù Argentina có vô địch hay không, Sabella cũng sẽ từ chức. Trận chung kết sẽ là trận đấu cuối cùng của ông ấy trên cương vị thuyền trưởng của La Albiceleste. Ông ấy thấy thời gian gắn bó với Argentina là quá đủ. Sabella muốn dành cơ hội này cho người khác. Ông ấy không lo thất nghiệp. Một vài đội bóng đá đánh tiếng muốn có Sabella”- Eugenio Lopez nói với tờ FM Delta.

Ngay sau khi rời Brazil trở về Argentina, chính Sabella cũng thừa nhận rằng ông không biết mình còn đủ năng lượng để cống hiến hết mình cho đội bóng. “Bạn cần phải đổ đầy năng lượng vào những chiếc thùng trống. Tôi phải xem xét liệu điều kiện của mình có cho phép tôi toàn tâm toàn ý 100% gắn bó với đội bóng hay không”.

Sabella ngồi vào “ghế nóng” ở ĐT Argentina vào 30/6/2011 thay cho Sergio Batista. Không chỉ nhanh chóng đưa La Albiceleste tìm lại sự ổn định, ông còn góp công lớn trong việc đưa Argentina dẫn đầu BXH vòng loại World Cup 2014 khu vực Nam Mỹ và sau đó là ngôi á quân ở VCK giải đấu trên đất Brazil.

Xem thêm:  nhan dinh phap croatia

Argentina đang chuẩn bị cho Copa America 2015 diễn ra ở Chile. Ngày 3/9 tới, Argentina sẽ có trận giao hữu với Đức- đội bóng đã đánh bại họ trong trận chung kết World Cup, ở Dusseldorf. Truyền thông Argentina cho biết AFA sẽ nhanh chóng bổ nhiệm HLV mới trước thời điểm trận cầu trên khởi tranh. Đến tháng 10, Argentina còn trận giao hữu với Brazil ở Trung Quốc và với Hong Kong trong tour du đấu châu Á./.

+100k
+50k
+120k
+1M
+75k
$